3 lý do trình duyệt Firefox phù hợp trên iPhone

trình duyệt firefox phù hợp trên iphone
Rate this post

Trình duyệt Firefox vì sao lại phù hợp trên Iphone? Nguyên do là vì Apple đã bắt đầu cho phép người dùng thay đổi trình duyệt mặc định của riêng mình từ iOS 14. Vì thế nếu mọi người muốn tìm một cái tên thay thế Safari, thì Firefox chắc chắn là một trong những trình duyệt tốt nhất trên iOS. Dưới đây là những lý do chính.

Đại đa số người dùng iPhone thường có thói quen sử dụng Safari làm công cụ duyệt web chính, do đây là nền tảng trình duyệt được cài đặt mặc định trên hệ sinh thái iOS.

Chính vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng Pakistantimes tìm hiểu xem 3 lý do nào khiến Firefox là trình duyệt phù hợp trên iphone nhé!

Tôn trọng quyền riêng tư người dùng

Trình duyệt Firefox nổi tiếng với quan điểm tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.

Khi mở ứng dụng Firefox trên iPhone hoặc iPad của mọi người và truy cập vào Settings. Cuộn xuống phần quyền riêng tư và mọi người sẽ thấy một loạt các tùy chọn có sẵn có thể được điều chỉnh. Thậm chí còn có một liên kết đến chính sách quyền riêng tư của Mozilla, trong đó nêu rõ các bước chính xác mà công ty thực hiện để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Chức năng Logins & Passwords sẽ cho phép mọi người lưu bất kỳ thông tin đăng nhập nào mình muốn đã đồng bộ hóa với các thiết bị khác. Nếu không muốn Firefox giữ lại bất kỳ thông tin đăng nhập nào, mọi người có thể tắt tính năng này.

Touch ID and Passcode sẽ cho phép mọi người yêu cầu mật mã hoặc sử dụng Touch/Face ID để truy cập ứng dụng. Mọi người thậm chí có thiết lập thời gian nhập mật khẩu để không phải đăng nhập lại sau mỗi 5 phút.

Còn Data Management sẽ quản lý các trang web để mọi người có thể bật hoặc tắt các tùy chọn như xóa bộ nhớ cache, cookie, tệp đã tải xuống hoặc lịch sử duyệt web của mình.

Tùy chọn Tracking Protection là một trong những lý do lớn nhất để mọi người sử dụng Firefox trên iOS. Tính năng này có thể giúp giảm số lượng quảng cáo mọi người nhìn thấy, cũng như ngăn việc những quảng cáo đó theo dõi lịch sử duyệt web của mọi người. Tùy chọn Strict protection sẽ giúp chặn quảng cáo triệt để hơn, loại bỏ cửa sổ bật lên và trình theo dõi.

Firefox có khả năng đồng bộ hóa đa nền tảng linh hoạt

Một trong những ưu điểm chính của trình duyệt web Firefox là khả năng đồng bộ hóa đa nền tảng tuyệt vời. Điều này cho phép mọi người có thể tiếp tục công việc đang dở của mình trên trình duyệt từ bất cứ thiết bị nào, dù ở các nền tảng hệ điều hành không thuộc cùng hệ sinh thái, chẳng hạn như giữa iOS và Windows.

Để mà thiết lập tính năng đồng bộ đa nền tảng đúng cách trên Firefox iOS, chúng ta hãy bắt đầu bằng cách bấm vào nút menu ở dưới cùng bên phải của màn hình.

thiết lập đồng bộ trình duyệt firefox

Bấm vào Settings, và sau đó bấm vào tên tài khoản của mọi người. (Mọi người sẽ cần thiết lập tài khoản Firefox nếu chưa có). Lưu ý rằng trong mục này, mọi người cũng có thể chọn đồng bộ hóa theo cách thủ công bằng cách nhấn vào nút “Sync Now” bên dưới tên tài khoản.

Bấm chọn Sync Now

Trong thiết lập tài khoản, mọi người sẽ có thể bật hoặc tắt nhiều tùy chọn đồng bộ hóa. Trong số này khả năng đồng bộ cả các tab đang mở – là tùy chọn đồng bộ hóa có giá trị nhất của Firefox.

có thể bật tắt nhiều tùy chọn trong trình duyệt firefox

Ngoài ra, khả năng đồng bộ hóa bookmark cũng là yếu tố đáng nói trên Firefox. Hãy nhấn lại vào nút menu và chọn “Your Library”. Tại đây, mọi người có thể xem toàn bộ địa chỉ bookmark của mình, bao gồm cả những bookmark trên thanh công cụ, bookmark mọi người đã chọn trên thiết bị di động hoặc thậm chí là những trường hợp mới được bổ sung gần đây.

Trên cùng một màn hình, ở cuối trình duyệt, là một tab dành cho các mục quan trọng khác như History, Reading List, DownloadsSynced.

Khả năng quản lý tab hiệu quả của trình duyệt Firefox

Yêu cầu công việc có thể khiến mọi người buộc phải mở rất là nhiều tab trên trình duyệt. Điều này khiến cho mọi thứ trở nên thật lộn xộn và khó quản lý. Thế nhưng, Firefox cho iOS hiện đang là trình duyệt di động sở hữu một trong những hệ thống quản lý tab thông minh nhất hiện nay.

  • Thanh menu dưới cùng của ứng dụng Firefox cung cấp một vài tùy chọn, trong đó có một nút với biểu tượng ô vuông nhỏ có số ở bên trong. Nút này biểu thị số lượng tab mà mọi người đang mở. Khi bấm vào nó và ngay lập tức mọi người sẽ được hiển thị tất cả các tab đang mở trên trình duyệt.

Hiển thị các tab đang mở

  • Để mở một tab mới, mọi người chỉ cần nhấn vào dấu “+” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó nhập từ khóa tìm kiếm hoặc URL trang web.

Trường hợp khi mọi người muốn sắp xếp lại các tab để chúng tuận theo một thứ tự cụ thể? Chỉ cần giữ và kéo từng tab đến bất kỳ vị trí nào mọi người muốn trên trang quản lý tab.

Giữ và kéo tab đến vị trí bạn muốn

Khi mọi người muốn mở một tab riêng tư và không lưu lại lịch sử, chỉ cần nhấn vào biểu tượng mặt nạ.

Mở 1 tab riêng tư trên ứng dung firefox

  • Một lợi thế nữa của việc sử dụng Firefox so với Safari là tính năng tìm kiếm các tab đang mở. Mọi người chỉ cần nhập bất kỳ từ khóa nào vào hộp tìm kiếm và Firefox sẽ làm nốt công việc còn lại.

tính năng tìm kiếm tab đang mở

Thật là thú vị khi chúng ta biết thêm về 3 lý do Firefox lại phù hợp cho iphone. Ngoài ra, mọi người có thể xem thêm các thông tin cập nhật khác:

Tham khảo: Quản trị mạng

Related posts

Leave a Comment