Cách gỡ phần mềm avast free antivirus đơn giản nhất

Cách gỡ phần mềm Avast Free Antivirus
Rate this post

Làm thế nào để gỡ cài đặt Avast Antivirus? Gỡ cài đặt Avast có làm máy tính của bạn bị hỏng hay không?  Đây là những câu hỏi có khá nhiều bạn thắc mắc trong thời gian gần đây. Trong bài viết này Pakistan Times sẽ giới thiệu cho bạn cách gỡ phần mềm Avast Antivirus với quy trình chi tiết nhất.

Cách gỡ phần mềm avast free antivirus

Một điều cần nhớ là một khi bạn gỡ cài đặt phần mềm chống vi rút avast là nên lựa chọn ngay những phiên bản bảo vệ máy tính khác để thay thế, tránh trường hợp máy tính bị nhiễm mã độc sau này. Một số phần mềm chất lượng khác mà bạn có thể lựa chọn như : Avria, AVG, CMC, hay BitDefender,…

Quy trình gỡ cài đặt Avast từng bước

Bước 1:

Đối với Windows 10 Mở menu Windows Start của bạn và chọn Cài Đặt(Setting), sau đó nhấp vào Hệ thống(System), và sau đó nhấp vào Ứng dụng & Tính năng(Apps & Features) của ứng dụng trên menu bên trái. Tìm phần mềm Avast và nhấp vào gỡ cài đặt(uninstall).

Gỡ phần mềm Avast trên win 10
Gỡ phần mềm Avast trên win 10

Đối với Windows 7, bạn vào Control Panel, sau đó là Chương trình và tính năng(Program and feature), sau đó tìm Avast Antivirus.

Gỡ Avast trên win 7
Gỡ Avast trên win 7

Bước 2: Windows UAC (Kiểm soát tài khoản người dùng) sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn cần đồng ý hay không để gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút avast.

Bước 2

Bước 3: Bạn sẽ nhận được một bảng điều khiển yêu cầu gỡ cài đặt phần mềm Avast.

Bước 3

Bước 4: Sau đó, Avast sẽ yêu cầu sự cho phép cuối cùng, bạn chọn Có(Yes) để lựa chọn xóa ngay.

Bước 4

Bước 5: Trong quá trình tiếp theo, bạn chỉ cần chờ đợi cho máy tính thực thi thao tác xóa phần mềm. Một lưu ý trong quá trình gỡ cài đặt avast này là không được tắt nguồn điện của thiết bị, cần giữ có máy tính luôn đầy pin hoặc nguồn điện nếu là máy bàn. Bất kì việc tắt máy do cúp điện hay hết pin có thể dẫn đến tình trạng lỗi máy nghiêm trọng.

Bước 6: Sau khi thực thi xong Avast Uninstall Process Avast sẽ bật lên thông báo màn hình kết thúc, để hoàn tất quy trình yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để hoàn tất quy trình.

Bước 6

Gỡ cài đặt Avast Antivirus sạch hoàn toàn bằng công cụ

Đôi lúc trong quá trình cài đặt, tắt máy và khởi động lại có thể một số tệp tin và những file lỗi còn tồn đọng trong máy. Vì vậy, để làm sạch thiết bị hoàn toàn và đúng cách thì bạn có thể áp dụng cách sau.

Cách gỡ phần mềm bằng Avast Uninstall Utility
Cách gỡ phần mềm bằng Avast Uninstall Utility

Bước 1. Có một công cụ gọi là Avast Uninstall Utility giúp xóa bỏ phần mềm có thể tải xuống từ trang chủ của avast bấm vào đây

Bước 2. Khởi động Windows ở Chế độ an toàn(Safe Mode)

Bước 3. Mở tiện ích gỡ cài đặt(uninstall utility) mới tải về

Bước 4. Nếu bạn đã cài đặt Avast trong một thư mục khác với mặc định, hãy duyệt tìm nó. (Lưu ý: Hãy cẩn thận! Nội dung của bất kỳ thư mục nào bạn chọn sẽ bị xóa!)

Bước 5. Nhấp vào XÓA(Remove)

Bước 6. Khởi động lại máy tính của bạn

Vậy là đã xong, chúng tôi hy vọng bạn hiểu được cách gỡ phần mềm avast free antivirus trong 6 bước của chúng tôi . Mọi thắc mắc xin để lại comment cho chúng tôi giải đáp.

Related posts

Leave a Comment