DỊCH VỤ IT HELPDESK-IT SUPPORT CHO DOANH NGHIỆP-NHỮNG THẮC MẮC VỀ DỊCH VỤ IT HELPDESK

Máy tính văn phòng của bạn không lên nguồn?

Máy tính doanh nghiệp bị lỗi hệ thống?

Bạn cần dịch vụ IT helpdesk và còn thắc mắc nhiều thứ về dịch vụ này?

Các vấn đề về thời gian ngừng hoạt động và bảo trì CNTT là điều phổ biến trong các văn phòng ngày nay. Do đó, các doanh nghiệp phải sử dụng dịch vụ IT helpdesk đáng tin cậy không chỉ được trang bị kiến ​​thức kỹ thuật sâu, mà còn có thể cung cấp phương pháp tiếp cận nhiều lớp để khắc phục sự cố một cách thường xuyên. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ IT helpdesk để bạn lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại dịch vụ IT này.

Hãy cùng pakistantimes.net tìm hiểu về dịch vụ IT helpdesk qua bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ IT helpdesk
Dịch vụ IT helpdesk

Dịch vụ IT helpdesk-IT support là gì?

Dịch vụ CNTT (IT outsourcing) ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng CNTT vào phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Vì nó đòi hỏi quy trình nhất định và trình độ chuyên môn cao về CNTT mới đạt được hiệu quả cao nhất. Dịch vụ IT được hiểu đơn giản là ngành dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Cụ thể hơn, đây sẽ là một ngành hoạt động trong lĩnh vực cung ứng lao động, khoa học và công nghệ nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các công ty, doanh nghiệp về CNTT.

Ứng dụng của ngành dịch vụ IT ngày càng đa dạng, không chỉ phục vụ cho công việc kinh doanh. Điều này ngày càng quan trọng trong cuộc sống của con người và phục vụ bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống hàng ngày. Các lĩnh vực của cuộc sống cần sử dụng dịch vụ CNTT: kinh doanh, giao thông, giáo dục, y tế, giải trí…

Dịch vụ IT Helpdesk là dịch vụ cho thuê nhân lực IT được đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp về quản lý, vận hành hệ thống công nghệ thông tin. Dịch vụ IT giúp khách hàng:

 • Mọi vấn đề có thể được giải quyết chỉ với một cuộc điện thoại.
 • Khắc phục sự cố hiệu quả để duy trì hoạt động liên tục.
 • Tiết kiệm thời gian,tiếp nhận và phản hồi một cách nhanh chóng.
 • Tận dụng các nguồn lực CNTT có chuyên môn cao.
 • Hỗ trợ người dùng các vấn đề về phần cứng máy tính và máy in …
 • Hỗ trợ triển khai hệ thống mạng Microsoft Domain (AD, DNS, MS SQL server, Application server).
 • Hỗ trợ người dùng xử lý các lỗi phần mềm virus máy tính thường gặp, diệt virus …

Ưu điểm của việc thuê Dịch vụ IT helpdesk:

Tính ổn định: Khi nhà cung cấp dịch vụ cần ngăn chặn các sự cố kỹ thuật, họ liên tục giám sát các khía cạnh của CNTT như phần cứng, ứng dụng, bảo mật và web để cảnh báo cho bạn khi có sự cố hoặc bất thường. Có thể nói nếu bạn sử dụng dịch vụ IT helpdesk thì bạn đang “phòng bệnh hơn chữa bệnh” cho máy tính văn phòng của bạn.

Công nghệ tiên tiến: Có các kế hoạch từ các công ty cụ thể nhằm duy trì tất cả công nghệ cho doanh nghiệp như máy trạm, máy chủ và phần mềm. Tất cả những gì bạn làm là trả phí và sử dụng dịch vụ. Mặc dù đắt tiền, nhưng bạn sẽ không cần phải mất thêm chi phí đầu tư công nghệ, cho phép doanh nghiệp của bạn tập trung vốn vào nơi khác, đây luôn là một điểm rất có lợi.

Chuyên môn kỹ thuật cao: Nếu doanh nghiệp bạn đang có sẵn một nhân viên máy tính cho tất cả mọi thứ liên quan đến CNTT, nhưng có thể người này sẽ không thể xử lý được tất cả những sự cố. Chẳng hạn như nhân viên đó có thể giỏi về khắc phục sự cố Microsoft Word, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bộ định tuyến của bạn gặp sự cố? Lúc này bạn nên thuê dịch vụ IT bên ngoài vì các nhà cung cấp dịch vụ IT sẽ có đủ nhân lực với chuyên môn về nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ giúp bạn yên tâm hơn về việc khắc phục các sự cố.

Tính liên tục trong kinh doanh: Là chủ doanh nghiệp, bạn đã nghĩ về cách khôi phục tất cả hệ thống và dữ liệu của mình trong trường hợp xảy ra sự cố chưa? Nếu trong quá trình làm việc mà gặp các vấn đề về lỗi máy tính sẽ làm trì hoãn quá trình làm việc, gây ảnh hưởng đến hiệu suất.Vậy nên, sử dụng dịch vụ IT helpdesk thường xuyên sẽ giúp quá trình làm việc “trơn tru” hơn, không bị gián đoạn bởi các sự cố. Một nhà cung cấp dịch vụ CNTT có thể tạo ra một kế hoạch khôi phục sự cố hiệu quả và nhanh nhất để quá trình làm việc của doanh nghiệp có thể chạy liên tục.

Dịch vụ IT helpdesk gồm những gì

Dịch vụ IT helpdesk gồm Online/Remote Support (Hỗ trợ từ xa) và On-site Support (Hỗ trợ tận nơi)

Online/Remote Support

Dịch vụ hỗ trợ từ xa của dịch vụ IT helpdesk bao gồm:

 • Hỗ trợ khách hàng về các vấn đề kỹ thuật qua điện thoại hoặc liên hệ trực tuyến
 • Hỗ trợ cấu hình và quản lý các hệ điều hành Windows, Mac và Linux, khắc phục lỗi phần mềm, hệ điều hành, hệ thống.
 • Cài đặt phần mềm kinh doanh từ xa và định cấu hình bất kỳ bản cập nhật cần thiết nào.
 • Hoàn tất thiết lập ban đầu và định cấu hình bộ định tuyến, tường lửa và các biện pháp bảo mật khác..
 • Quản lý nhiều máy tính để bàn.

On-site Support

Khi vấn đề mà bạn gặp phải không thể giải quyết được từ xa như bảo trì, vệ sinh, sửa chữa PC… Thì các nhà cung cấp dịch vụ IT helpdesk sẽ điều động nhân lực trực tiếp đến tận nơi doanh nghiệp của bạn để hỗ trợ, tư vấn, đánh giá và đưa ra giải pháp CNTT cho doanh nghiệp.

Nhân viên dịch vụ IT helpdesk

Nhân viên dịch vụ IT
Nhân viên dịch vụ IT

Nhân viên dịch vụ IT helpdesk hỗ trợ hoạt động trơn tru của mọi bộ phận CNTT và cung cấp các dịch vụ có giá trị cho các đối tác và khách hàng. Họ thường là những người đầu tiên được gọi khi có sự cố mạng, vì vậy những kỹ thuật viên lành nghề này có kinh nghiệm trong dịch vụ chăm sóc khách hàng và khắc phục sự cố. Nhân viên dịch vụ IT helpdesk có nhiều nhiệm vụ tập trung vào việc duy trì hệ thống công nghệ, cung cấp hỗ trợ CNTT, khắc phục sự cố và đưa ra các giải pháp.

Nhân viên bộ phận IT helpdesk có thể làm việc tận nơi hoặc từ xa, và công việc hàng ngày của họ có thể khác nhau tùy thuộc vào loại nhân viên hoặc những mối quan tâm của khách hàng. Nhân viên nội bộ chỉ giải quyết các vấn đề hệ thống, mạng nội bộ ảnh hưởng đến lực lượng lao động, trong khi nhân viên bên ngoài có thể xử lý các vấn đề và thắc mắc của khách hàng qua điện thoại, email hoặc tại chỗ khi cần thiết.

Nhân viên dịch vụ IT và những kỹ năng cần có

Đặt khách hàng lên hàng đầu 

Các chuyên gia hỗ trợ CNTT giỏi nhất luôn đặt người dùng của họ lên hàng đầu. Điều đó có nghĩa là ưu tiên giải quyết các vấn đề của khách hàng, ngay cả khi bạn không thấy chúng là cấp bách.

Có kiến thức về kinh doanh

Là một nhân viên IT chuyên nghiệp và thành công, bạn phải có kiến thức cơ bản về kinh doanh. Tức là khi được khách hàng gọi đến, bạn phải hỏi họ đến từ đâu và họ đóng vai trò gì trong công ty. Kiến thức này giúp bộ phận dịch vụ IT helpdesk đánh giá mức độ nghiêm trọng của vấn đề của người dùng.

Sự đồng cảm 

Sự đồng cảm được quan tâm nhiều hơn kỹ năng kỹ thuật. Bộ phận nhân viên dịch vụ IT helpdesk đồng cảm với khách hàng thì có thể kết nối tốt hơn với người dùng đó và khiến họ cảm thấy được thấu hiểu. Sự đồng cảm không phải tự nhiên mà có với tất cả mọi người. Đó là một kỹ năng mà ai cũng có thể từ trau dồi cho mình được. Cách nhanh nhất để trở nên đồng cảm hơn là phát triển kỹ năng lắng nghe của bạn.

Có óc phân tích 

Khả năng phân tích tình huống chính là chìa khóa giải quyết các vấn đề của người dùng với tư cách là một nhân viên dịch vụ IT helpdesk. Để phân tích vấn đề một cách hiệu quả, bạn cần đặt những câu hỏi cụ thể. Tập trung vào những gì người dùng trải nghiệm. Hãy coi bạn là một thám tử cần thu thập dữ liệu chính xác. Đó sẽ là thông tin để phân tích đúng bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào.Và hãy nhớ rằng, tư duy phân tích là một kỹ năng có thể chuyển giao sẽ giúp bạn thành công trong các vai trò chuyên môn khác.

Làm việc tốt dưới áp lực

Để phát triển kỹ năng này, bạn cần phải làm việc đa nhiệm tốt hơn. Đa nhiệm có nghĩa là sắp xếp thứ tự ưu tiên các nhiệm vụ của bạn và tập trung cao độ vào nhiệm vụ trước mắt mà không bị sao nhãng. Tự tin về cả kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng phi kỹ thuật sẽ cải thiện khả năng hoàn thành công việc của bạn.Để xây dựng sự tự tin của bạn, hãy tham gia một hoặc hai khóa học kỹ năng mềm hàng năm, cũng như bất kỳ khóa học kỹ thuật nào liên quan đến vai trò công việc của bạn.

Sẵn sàng học hỏi 

Sẵn sàng học hỏi là một trong những đặc tính quan trọng nhất của nhân viên IT helpdesk. Sẵn sàng học hỏi đòi hỏi sự khiêm tốn và khả năng chấp nhận những lời phê bình mang tính xây dựng từ đồng nghiệp và cấp trên. Đặc tính này rất hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng; hầu như tất cả các công ty đều muốn thuê những nhân viên sẽ học hỏi suốt đời.

Sự kiên nhẫn

Sự kiên nhẫn mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên bộ phận trợ giúp CNTT. Khi họ chọn cách kiên nhẫn với bản thân và người khác, họ có nhiều khả năng đi sâu vào các vấn đề và tìm ra giải pháp nhanh chóng. Hãy kiên nhẫn hơn và nhớ rằng người dùng của bạn không hiểu biết về công nghệ như bạn. Điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh và xây dựng mối quan hệ với họ.

Cũng nên nhớ rằng một số người sẽ phải đợi. Họ mất nhiều thời gian để nói chuyện với bạn. Có thể hiểu được rằng họ hơi mất kiên nhẫn khi cuối cùng đã đến với bạn. Để khiến họ cảm thấy thoải mái và có được sự tin tưởng, bạn phải có một thái độ kiên nhẫn.

Cộng tác với những người khác 

Hợp tác là chìa khóa để có được sự hỗ trợ tuyệt vời. Nhân viên bộ phận dịch vụ IT thường làm việc với các chuyên gia CNTT khác để giải quyết các vấn đề của người dùng.Để thành công trong vai trò này, chuyên viên CNTT phải có khả năng cộng tác với những người khác để đạt được các mục tiêu chung, ngay cả khi làm việc từ xa.

Chú ý đến chi tiết

Một phẩm chất khác mà mọi bộ phận trợ giúp CNTT phải có là khả năng chú ý đến từng chi tiết. Điều này đi đôi với tư duy phân tích và liên quan đến việc lắng nghe cẩn thận người dùng để biết manh mối tại sao họ gặp vấn đề kỹ thuật và sau đó tiếp tục khám phá các chi tiết quan trọng.

Quản lý thời gian hiệu quả 

Đối với nhân viên dịch vụ IT helpdesk, quản lý thời gian có nghĩa là tận dụng tối đa thời gian của bạn để bạn có thể cung cấp giá trị lớn nhất cho người dùng của mình.

Những phẩm chất này không chỉ nâng cao hiệu quả của bạn với tư cách là nhân viên bộ phận IT helpdesk mà còn cho phép bạn mang lại giá trị đáng kinh ngạc cho người dùng của mình, đồng thời giúp bạn có cơ hội thăng tiến và tối đa hóa các kỹ năng hỗ trợ của bạn.

Qua bài viết trên, Pakistantimes  hy vọng sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích đến cho bạn về một trong những ngành dịch vụ khá phổ biến hiện nay-Dịch vụ IT helpdesk. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu thì có thể tham khảo thử dịch vụ IT của một trong những công ty hàng đầu về dịch vụ IT hiện nay-Công ty Tùng Phát Computer. Đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng và hiệu quả công việc cao nhất cho quý khách.Hotline: 0777.668.568

Bài viết liên quan

8 Thoughts to “DỊCH VỤ IT HELPDESK-IT SUPPORT CHO DOANH NGHIỆP-NHỮNG THẮC MẮC VỀ DỊCH VỤ IT HELPDESK”

 1. Wonderful goods from you, man. I’ve consider your stuff previous to and you aree just too excellent.

  I actually like what you’ve obtained here, certainly like
  what you are saying and the number one live sex best way wherein you aree saying it.
  You’re making it enjoyable and you continue to tzke care of to keep it smart.
  I can’t wait to learn much more from you. This is actually a wonderful web
  site.

 2. You actually make it seem so easy along with your presentation but I to
  find this matter to be actually something which I feel I might by no
  means understand.It kind of feels too complicated and very wide ffor me.
  I’m having a look forward on your next puut
  up, I will attempt to get the hold of it!

  My website :: deutsche pornos

 3. I reckon something genuinely special in this internet site.

  Here is my homepage :: pmp software (Alvin)

 4. What’s up, its fastidious paragraph concerning media print,
  we all understand media is a great source of facts.

  Feel free tto visit my site ccna exam (Lauri)

 5. You completed a number of fine points there. I did a
  search on the tyeme and found most peoplle willl go along with with your blog.

  Also visit my web-site :: car fix (Latanya)

 6. I got what yoou mean,bookmarked, very nice site.

  My website Repair Yourr own car (Intellischem.com)

 7. My brother suggested I might like this blog.
  He was entirely right. This post actually made
  my day. You cann’t imabine just how much time I had spent for this info!
  Thanks!

  my web-site … repair your car (Kimberly)

Leave a Comment