Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí

Rate this post

Kiểm tra nhiệt độ CPU như thế nào? Nếu các bạn không biết làm sao để có thể làm được việc này, yên tâm Pakistantimes xin giới thiệu đến các bạn một số phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU cho máy tính tốt nhất trong bài viết này.

Trong quá trình máy tính hoạt động thì nhiệt độ của CPU sẽ tăng cao. Điều này có ảnh hưởng lớn tuổi tuổi thọ cũng như hiệu suất làm việc của chiếc máy tính, laptop.

Bởi vì vậy, chúng ta nên kiểm tra và kiểm soát nhiệt độ CPU, điều này rất là quan trọng.

Việc kiểm tra đo nhiệt độ CPU sẽ giúp người dùng biết được CPU của mình đang ở trong tình trạng nào, mức độ ra sao. Để mà các bạn có thể đưa ra biện pháp bảo dưỡng, khắc phục hợp lý nhất.

1. Những phần mềm xem nhiệt độ CPU phổ biến hiện nay

1.1. Phần mềm CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor là một phần mềm ứng dụng miễn phí giúp cho người dùng có thể theo dõi và giám sát phần cứng của máy tính.

Nhờ vào phần mềm này người dùng có thể biết được những chỉ số như điện áp, nhiệt độ hay tốc độ quạt của hệ thống máy tính.

Với phần mềm này các bạn có thể nắm được nhiệt độ CPU và nắm được tình trạng hoạt động của nó cũng như của cả hệ thống một cách dễ dàng.

Cách sử dụng phần mềm này tương đối đơn giản, thông tin hiển thị lại rõ ràng và chính xác.

1.2. Phần mềm SpeedFan

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm đặc biệt có thể đo được nhiệt độ hoạt động của quạt (Fan) thì SpeedFan chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Đây không chỉ là một ứng dụng xem nhiệt độ CPU mà còn điều chỉnh tốc độ quạt để giảm tiếng ồn cũng như giữ được nhiệt độ máy tính trong vòng giới hạn.

Với ứng dụng này, hệ thống của bạn sẽ luôn đảm bảo hoạt động một cách ổn định.

1.3. Phần mềm Core Temp

Core Temp cũng là một phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí đang rất được phổ biến hiện nay.

Phần mềm này có thể giúp cho người dùng kiểm tra xem được nhiệt độ máy tính laptop một cách thường xuyên và hiển thị nhiệt độ của từng lõi (Core).

Nhờ vậy mà các bạn có thể kịp thời đưa ra các biện pháp để khắc phục để tránh cho CPU và hệ thống lâm vào tình trạng nhiệt độ lên cao quá mức quy định.

1.4. Phần mềm Real Temp

Phần mềm Real Temp giúp kiểm tra nhiệt độ CPU hiện tại có an toàn với CPU và hệ thống máy tính hay không. Tuy nhiên,ứng dụng này có một nhược điểm là chỉ hiển thị nhiệt độ của CPU và card đồ họa (VGA).

1.5. Phần mềm Hardware Sensors Monitor

Phần mềm test nhiệt độ của chip CPU Hardware Sensors Monitor ngày càng trở nên quen thuộc với người dùng máy tính.

Phần mềm này giúp các bạn kiểm tra được nhiệt độ CPU, đồng thời cảnh báo khi mà nhiệt độ của CPU vượt quá ngưỡng cho phép và hiển thị cả thông số về BIOS, tốc độ bộ vi xử lý.

>>>Bạn đang tìm kiếm dịch vụ sửa máy tính tại nhà ở TPHCM => Gọi 0777668568

2. Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU bằng CPUID HWMONITOR

Để giúp mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm tra nhiệt độ CPU, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng của phần mềm đo nhiệt độ máy tính laptop CPUID HWMONITOR một cách chi tiết nhất!

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm

Nếu trên máy tính của bạn chưa có phần mềm CPUID HWMONITOR thì có thể lên mạng tải và cài đặt phiên bản mới nhất để sử dụng.

Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/hwmonitor/hwmonitor_1.42.exe

Việc cài đặt phần mềm khá đơn giản. Sau khi tải xong, mọi người chỉ cần nhấp vào phần mềm tải về file đuôi *.exe và bấm Next rồi thực hiện theo hướng dẫn là được.

Bước 2: Các bạn khởi động lại máy

Sau khi cài xong các bạn khởi động lại máy và để máy tính chạy khoảng 15 phút. Tiếp đó hãy bật phần mềm đo nhiệt độ CPU CPUID HWMONITOR lên.

Bước 3: Kiểm tra nhiệt độ của CPU

Sau khi bật phần mềm lên thì nó sẽ tự tiến hành kiểm tra nhiệt độ của CPU.

Trên màn hình hiển thị cho ta thấy 2 mục là Core #0 và Core #2. Dựa vào những kết quả thu được, so sánh với thông số của hãng sản xuất đưa ra để đánh giá xem mức nhiệt độ CPU có ổn không.

Nếu như nhiệt độ CPU quá cao thì các bạn cần phải tìm cách càng sớm càng tốt nếu không muốn máy tính xảy ra các vấn đề như treo máy, hư hỏng linh kiện.

Ngoài việc đo nhiệt độ CPU thì ứng dụng này còn có thể cho bạn biết cả về nhiệt độ ổ cứng, thông số về pin laptop cũng như nguồn máy tính,…

3. Kết luận

Việc kiểm tra nhiệt độ CPU bằng 5 phần mềm trên thật sự quá đơn giản phải không nào?

Chúng ta chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản cùng các phần mềm miễn phí, dễ cài đặt là mọi người đã có thể kiểm tra được nhiệt độ máy tính rồi.

Từ đó có thể kịp thời đưa ra phương án hạ nhiệt phù hợp khi máy tính có nhiệt độ vượt ngưỡng quy định sau khi đãbiết máy tính đang hoạt động như thế nào.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể kiểm tra nhiệt độ CPU bằng CPU Z. Đây là phần mềm này cũng được sử dụng khá phổ biến và nó sẽ cho bạn biết các thông tin về phần cứng trong máy tính của mình.

Nhưng mà muốn biết CPU có nóng quá mức quy định hay không thì các bạn phải trang bị kiến thức về nhiệt độ CPU bao nhiêu là ổn.

Website http://www.pakistantimes.net là nơi chia sẻ những kiến thức mới nhất về phần cứng, phầm mềm máy tính. Nếu Anh / Chị đang gặp khó khăn, hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

Related posts

Leave a Comment