Tổng hợp các cách test bàn phím laptop bằng phần mềm, website

Rate this post

Nếu bạn đang muốn kiểm tra bàn phím và không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy để các phần mềm, trang web test bàn phím laptop dưới đây giúp sức cho bạn. Hãy cùng Pakistan Times tìm hiểu về các công cụ này.

Test bàn phím laptop online bằng website

1. Trang web keyboardtester.com

Trang web keyboardtester.com

Bước 1: Vào trang web có địa chỉ keyboardtester.com. Tại giao diện chính của website, nhấn vào Launch the Tester để bắt đầu kiểm tra test bàn phím.

Bước 2: Một cửa sổ Popup sẽ hiện lên và mô phỏng bàn phím của bạn. Nhập lần lượt các phím có trên bàn phím cần test vào. Phím nào vẫn hoạt động bình thường thì sẽ sáng lên có viền xanh như hình dưới. Ngược lại, phím nào bị liệt thì nó sẽ không sáng lên.

2. Test bàn phím laptop với trang en.key-test.ru

en.key-test.ru

Cách test bàn phím trên trang en.key-test.ru tương tự như trang web phía trên.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: en.key-test.ru.

Bước 2: Giao diện test bàn phím ngay lập tức hiện ra, nhập vào các phím cần kiểm tra. Phím nào đang hoạt động tốt thì sẽ hiện lên ở dòng màu xanh như hình phía dưới.

3. Trang web keyboardchecker.com

keyboard checker

Tương tự như 2 trang web trên, để kiểm tra bạn chỉ cần truy cập trang web này và nhập phím vào.

Bước 1: Truy cập keyboardchecker.com

Bước 2: Nhập nhiều phím để test. Nếu phím còn hoạt động tốt thì nó sẽ xanh lên.

4. Online Mic Test

Online Mic Test là một website đa năng, nó có thể giúp bạn test không chỉ là bàn phím máy tính, laptop mà còn test được các thiết bị đầu vào máy tính khác như micro, webcam, loa, chuột…

Giao diện của website này cũng khá đẹp mắt và cũng rất dễ theo dõi. Quan trọng hơn nữa đó là nó cũng hoàn toàn miễn phí giống như 3 website trên. Để sử dụng website này check keyboard online, bạn làm như mình:

Bước 1: Truy cập vào onlinemictest.com.

Bước 2: Chọn mục “Tools” nằm ở phía bên trái màn hình.

Bước 3: Ở mục sổ dọc, bạn tiếp tục chọn “Keyboard Test”.

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ được chuyển đến một bàn phím ảo, để thực hiện test, bạn chỉ cần làm tương tự như với 3 website trên.

5. PC Game Boost

PC Game Boost là một website chuyên chia sẻ miễn phí phần mềm dọn dẹp máy tính giúp bạn sử dụng máy tính để làm việc và chơi game mượt mà hơn. Ngoài ra, nó cũng cung cấp cho người dùng một công cụ test bàn phím online rất dễ sử dụng:

Bước 1: Truy cập vào website pcgameboost.com

Bước 2: Chọn mục “Tools” nằm ở phía bên trái màn hình

Bước 3: Ở mục sổ dọc, bạn tiếp tục chọn “Keyboard Test” để được đưa đến giao diện test keyboard

Bước 4: Tại giao diện bàn phím ảo, bạn chỉ cần làm tương tự như với các website trên. Nhấn lần lượt các phím mà bạn muốn test, nếu như phím nào vẫn hoạt động tốt thì ô tương ứng với phím đó sẽ chuyển sang màu xanh biển.

Xem thêm: Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí

Sử dụng phần mềm, công cụ để test bàn phím laptop

1. Công cụ Control panel

Kiểm tra bàn phím PC của bạn không chỉ đơn giản là xem các phím có hoạt động không. Mở một trình xử lý văn bản và gõ vài dòng cũng sẽ không thực sự cho bạn biết thêm điều gì.

Nếu tất cả phím hoạt động chính xác, vẫn có thể xảy ra sự cố với trình điều khiển thiết bị bàn phím mà bạn không thể thấy được. Công cụ có sẵn trên Windows Contol Panel sẽ giúp bạn về vấn đề này.

Bước 1: Click chuột vào thanh Start trên màn hình. Chọn Control Panel.

control panel trong windows

Bước 2: Tiếp tục chọn System và mở Open Device Manager lên.

cách test bàn phím laptop

Bước 3: Nhấp chuột phải vào danh sách lựa chọn dành cho bàn phím máy tính của bạn.

Chọn Scan for Hardware Changes từ menu. Trình quản lý thiết bị Device Manager sẽ kiểm tra bàn phím máy tính của bạn.

cách test bàn phím laptop

Nếu biểu tượng lỗi xuất hiện bên cạnh danh sách, thì đã có vấn đề với bàn phím máy tính của bạn. Nhấp chuột phải vào danh sách cho thiết bị lần nữa và chọn “Properties” để biết thêm thông tin về các chi tiết cụ thể về lỗi này.

2. Phần mềm KEYBOARDTEST

test bàn phím laptop

KeyboardTest cho phép kiểm tra bàn phím của máy tính để bàn, máy tính xách tay, kiểm tra đèn LED của bàn phím… để xem chúng có đang hoạt động tốt không. Từ đó có những phương án sửa chữa hoặc thay thế bàn phím mới cho phù hợp.

KeyboardTest là ứng dụng giúp bạn kiểm tra các lỗi liên quan đến phần cứng bàn phím. Khi sử dụng KeyboardTest nó sẽ chỉ ra ngay cho bạn những lỗi phím bấm mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đây là một tiện ích khá hay giúp quản lý tốt các thiết bị phần cứng của hệ thống.

KeyboardTest được rất nhiều người sử dụng hiện giờ, giải quyết những rắc rối thường gặp với bàn phím như không thế nhấn được nhấn hiện không đúng chức năng… Bạn chỉ cần kiểm tra một lần là có thể biết được ngay, kể cả những người không có nhiều kinh nghiệm.

Sau khi kiểm tra, các phím đều có màu xanh lá thì có nghĩa rằng bàn phím của bạn còn tốt.

3. Sử dụng phần mềm Test lỗi bàn phím laptop trong Mini Windows

Cách này chỉ dành cho các bạn KTV hoặc những bạn có chút kiến thức về cứu hộ máy tính. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần truy cập vào Mini Windows => sau đó mở phần mềm Keyboard Test ra để sử dụng là xong.

Làm gì khi tìm ra lỗi hư hỏng của bàn phím

Trong trường hợp máy tính bị lỗi phần cứng, tùy theo mức độ hư hỏng mà người dùng cần quyết định có nên thay bàn phím hay đem đến các trung tâm bảo hành để sữa chữa.
Chúng tôi khuyên bạn tuyệt đối không nên tự tháo bàn phím để sửa chữa, điều này có thể khiến bàn phím hư hỏng nặng hơn và khó khăn hơn cho việc sửa chữa sau này.

Xem thêm: 7+ cách sửa chuột máy tính tại nhà đơn giản

Related posts

Leave a Comment