File INDD là gì mọi người biết chưa?

File indd là gì?
Rate this post

File INDD là gì? – InDesign sử dụng các file này khi sản xuất báo, sách, tài liệu quảng cáo và những bố cục chuyên nghiệp khác.

Một số tệp tin InDesign Document có thể chỉ sử dụng 3 chữ cái trong phần mở rộng file, là .IND, nhưng chúng vẫn ở cùng một định dạng.

Cùng Pakistantimes tìm hiểu nhé!

1.File INDD là gì?

File có phần mở rộng INDD là file InDesign Document, được tạo và sử dụng phổ biến nhất trong Adobe InDesign. File lưu trữ nội dung trang, thông tin định dạng, file, v.v…

File IDLK là file InDesign Lock được tạo tự động khi file INDD đang được sử dụng trong InDesign.

Chúng tương tự như file INDD nhưng có nghĩa là file InDesign Template, được sử dụng khi mọi người muốn tạo nhiều trang có định dạng tương tự

File indd là gì?

2.Cách mở tệp tin có đuôi INDD

Adobe InDesign là phần mềm chính được sử dụng để làm việc với các file INDD. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể xem file loại này bằng Adobe InCopyQuarkXPress (với plugin IDMarkz, trước đây là ID2Q).

WeAllEdit là một trình xem khác mà mọi người có thể đăng ký để xem và thực hiện các thay đổi đối với file INDD thông qua trang web. Tuy nhiên, tùy chọn này không miễn phí.

InDesign không chỉ hỗ trợ INDD và INDT mà còn hỗ trợ InDesign Book (INDB), QuarkXPress (QXD và QXT), InDesign CS3 Interchange (INX), cũng như các định dạng file InDesign khác như INDP, INDL và IDAP.

Mọi người cũng có thể sử dụng file JOBOPTIONS với chương trình này.

3.Cách chuyển đổi đuôi file INDD sang định dạng khác

Sử dụng trình xem INDD hoặc trình chỉnh sửa từ bên trên sẽ cho phép mọi người chuyển đổi đuôi file INDD sang định dạng khác, nhưng như mọi người sẽ thấy bên dưới, một số chuyển đổi đuôi yêu cầu nhiều công việc hơn một chút.

File INDD thường được chuyển đổi đuôi thành PDF. Cả InDesign và WeAllEdit đều có thể làm được điều đó.

Cũng trong InDesign, trong menu File > Export, là tùy chọn để xuất file INDD sang JPG, EPS, EPUB, SWF, FLA, HTML, XML và IDML.

Mọi người có thể chọn định dạng để chuyển đổi đuôi file INDD sang bằng cách thay đổi tùy chọn “Save as type“.

File indd là gì?

Nếu đang chuyển đổi đuôi INDD sang JPG, mọi người sẽ thấy rằng có một số tùy chọn tùy chỉnh mà mọi người có thể chọn như chỉ xuất một vùng chọn hoặc toàn bộ tài liệu. mọi người cũng có thể thay đổi chất lượng và độ phân giải hình ảnh.

Mọi người cũng có thể chuyển đổi đuôi file INDD sang định dạng Microsoft Word như DOC hoặc DOCX, nhưng sự khác biệt về định dạng có thể khiến kết quả trông không chuẩn.

Xem thêm: Hãng Foxit vừa vá lỗ hổng bảo mật trên phần mềm PDF Reader

Tuy nhiên, nếu mọi người muốn làm điều này, trước tiên mọi người nên xuất INDD sang PDF (sử dụng InDesign) và sau đó đưa file PDF đó vào trình chuyển đổi đuôi PDF sang Word để kết thúc quá trình chuyển đổi đuôi.

InDesign không có tùy chọn xuất INDD sang PPTX cụ thể để sử dụng tài liệu với PowerPoint. Tuy nhiên, tương tự như những gì được giải thích ở trên về cách sử dụng file với Word, hãy bắt đầu bằng cách xuất file sang PDF.

Sau đó, mở file PDF bằng Adobe Acrobat và sử dụng menu File > Save As Other > Microsoft PowerPoint Presentation của Acrobat để lưu nó dưới dạng file PPTX.

Nếu cần file PPTX ở định dạng MS PowerPoint khác như PPT, mọi người có thể sử dụng chính PowerPoint hoặc trình chuyển đổi đuôi tài liệu miễn phí để chuyển đổi đuôi file.

Phần mềm iXentric SaveBack chuyển đổi đuôi INDD thành IDML nếu mọi người cần sử dụng file trong InDesign CS4 trở lên.

File IDML là file Adobe InDesign Markup Language được nén ở dạng ZIP sử dụng file XML để đại diện cho tài liệu InDesign.

Nếu mọi người đang sử dụng máy Mac, file có thể được chuyển đổi đuôi thành PSD để dùng trong Adobe Photoshop.

Tuy nhiên, mọi người không thể làm điều này với InDesign hoặc bất kỳ chương trình nào khác được đề cập ở trên.

4.Tải phần mềm chuyển đổi đuôi INDD

Mọi người có thể sửa một file INDD bị hỏng bằng Stellar Phoenix InDesign Repair. Nó sẽ giúp mọi người khôi phục mọi layer, văn bản, đối tượng, bookmark, hyperlink (siêu liên kết) và những thứ tương tự.

Link tải Stellar Phoenix InDesign Repair
http://www.tucows.com/preview/1594376/Stellar-Phoenix-InDesign-Repair

Related posts

Leave a Comment