Phá pass win 10 đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Cách phá pass win 10
Rate this post

Mật khẩu của máy tính giúp bảo vệ dữ liệu trên máy tính của bạn nhưng đi kèm theo nó là một số vấn đề gây khó chịu nếu bạn quên mất mật khẩu đăng nhập. Có khá nhiều cách khác nhau để đăng nhập vào nhưng không cần mật khẩu mà bạn chưa từng biết. Sử dụng đĩa đặt lại mật khẩu là một tùy chọn rất phổ biến để phá pass win 10, nhưng cũng có cách mở khóa mà không cần dùng bất kì phần mềm nào . Hãy cùng xem bài viết hướng dẫn của Pakistantimes.net.

Hướng dẫn 3 phương pháp phá pass win 10 cực kì dễ dàng

Nếu bạn quên mật khẩu win 10 và cũng không có bất kỳ đĩa thiết lập lại, đừng lo lắng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 3 phương pháp gỡ pass một cách nhanh chóng.

Phá pass win 10 bằng cách đặt lại mật khẩu Microsoft

Ở win 10 thì mọi người rất hay sử dụng đến tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows. Trong trường hợp bạn không thể nhớ mật khẩu trong tài khoản Microsoft, chỉ cần sử dụng một máy tính khác để truy cập trang đặt lại mật khẩu trên trang web của Microsoft và đặt lại mật khẩu trực tuyến. Nó dễ dàng hơn nhiều so với việc đặt lại mật khẩu trên tài khoản nội bộ.

Đặt lại mật khẩu microsoft
Đặt lại mật khẩu microsoft

Bước 1. Truy cập trang web đặt lại Microsoft Online từ một máy tính hoặc điện thoại thông minh riêng biệt và chọn “Tôi quên mật khẩu của tôi” và nhấp vào tiếp theo.

Bước 2. Bạn cần sử dụng email hoặc số điện thoại xác thực mà bạn đã cung cấp khi bắt đầu tài khoản Microsoft.

Bước 3. Nó sẽ không hoạt động nếu bạn không có email cấp quyền để xác thực. Tại đây, tài khoản Windows 10 có thể được chuyển đổi thành tài khoản đăng nhập của máy tính.

Bước 4. Nhập mã bảo mật và truy cập vào máy tính.

Phá mật khẩu win 10 bằng Kon-Boot

Phần mềm phá pass win 10 Kon-Boot cho phép bạn đăng nhập vào máy tính mà không cần quan tâm đến mật khẩu. Nó sẽ truy cập vào BIOS và thay đổi nội dung trong máy tính tạm thời trong khi khởi động.

Phá pass bằng Kon Boot UEFI
Phá pass bằng Kon Boot UEFI

Sau đó, bạn có thể nhập mật khẩu mới hoặc để trống mật khẩu trong khi đăng nhập. Mật khẩu ban đầu sẽ xuất hiện trở lại khi bạn khởi động máy tính lần sau mà không cần Kon-Boot. Hệ thống sẽ loại bỏ qua bước nhập mật khẩu ở những lần sau.

Bước 1. Đơn giản chỉ cần tải xuống Kon-Boot trên một chiếc USB hoặc đĩa CD

Bước 2. Sau khi thực hiện, chỉ cần khởi động PC bị khóa của bạn sang thiết bị bên ngoài nơi ghi tệp hoặc hình ảnh ISO.

Bước 3. Đặt thiết bị khởi động thành USB hoặc CD trong BIOS và thiết bị sẽ hiển thị màn hình trắng. Nhấn phím bất kỳ và nó sẽ hiển thị quá trình điều chỉnh các chức năng BIOS. Hệ thống sẽ khởi động bình thường sau vài giây.

Nhược điểm của phần mềm:

1) Không hoạt động với Windows 10 phiên bản mới nhất

2) Khá phức tạp với những ai chưa quen sử dụng máy tính

Phá pass Win 10 không cần dùng phần mềm bằng chế độ Safe Mode

Bước 1: Khởi động máy, sau đó nhấn phím F8 trước khi màn hình khởi động Windows 10 xuất hiện để hiện Boot menu.

Đăng nhập Safe Mode
Đăng nhập Safe Mode

Bước 2: Chọn mục Safe Mode > Enter để boot máy vào Safe mode.

Bước 3: Vào Start > Chọn Command prompt.

Chọn command prompt

Bước 4: Gõ lệnh net users để liệt kê danh sách các user. Sau đó dùng tiếp lệnh net users <tên user> <mật khẩu mới> để đổi mật khẩu.

Ví dụ bạn gõ lệnh: net users ConBongLongXuyen 1212121212 nghĩa là đổi mật khẩu user ConBongLongXuyen qua 1212121212.

Lưu ý là cách này có hai bất lợi là bạn có thể không quen xài dòng lệnh, và nó không thể reset mật khẩu user là root hoặc domain administrator account.

Nguồn : Tungphatcomputer.com

Kết luận

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn phá pass win 10 khi quên mật khẩu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho máy tính cũng như những tài sản bên trong máy, các bạn nên hạn chế việc bỏ mật khẩu đăng nhập của mình. Ngoài ra bạn cũng nên mã hóa dữ liệu và phòng hờ trước khi quên pass một lần nữa.

Related posts

Leave a Comment