Hướng dẫn cách bật và kích hoạt Game Mode Windows 10

Game Mode Windows 10
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu mọi người chưa biết thì Game Mode Windows 10 là gì? Có thể hiểu đơn giản rằng phần mềm đi cùng với Windows 10 để giúp hỗ trợ và cải thiện trải nghiệm trò chơi video của mọi người.

Mục đích đầu tiên của nó là chụp hình màn hình và quay video, nhưng Microsoft đã tiếp tục mở rộng các tính năng của mình thông qua các bản cập nhật. Ngay bây giờ, mình sẽ giới thiệu cho mọi người vài cách mới để dùng thanh Game ModeWindows 10.

Cách kích hoạt game mode trên windows 10
Cách kích hoạt game mode trên windows 10

Trước khi dùng đươc Game Mode windows 10 thì mọi người phải bật nó lên bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở khung Setting của Windows 10 lên. Sau đó chọn vào phần Gaming, sau đó bật Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar. Bây giờ mọi người cũng có thể bật hay tắt nó bằng tổ hợp phím Windows + G và mọi người cũng cũng đều có thể tắt nó cùng theo với tổ hợp phím trên.

Mọi người nên tạo cho mình một tài khoản Xbox Live để đơn giản thao tác hơn với những tác vụ của Game Mode bằng phương pháp chọn Sign – in ở khu vực Xbox Live, nhập tên mọi người thích và chọn cho mình một ảnh đại diện sau đó nhấn vào Creat Account .

1.Game Mode Windows 10 cũng có thể trò chuyện với bạn bè

Mọi người cũng đều có thể dùng game bar để chuyện trò với bạn bè qua Xbox Social. Điều này sẽ hiển thị cho bất kỳ người mọi người nào mọi người có trên tài khoản Xbox của mình, điều ấy có tức là mọi người cũng có thể chuyện trò với các người trên PC và Xbox One.

Chỉ cần nhấp đúp vào tên của bạn bè trong danh sách để bắt đầu trò chuyện với họ. Mọi người cũng có thể dùng thanh tìm kiếm phía trên cùng để tìm kiếm mọi người để thêm vào danh sách bạn bè của mọi người.

2.Điều chỉnh âm thanh trong Game Mode Windows 10

Bảng điều khiển Audio (khung Mix) cấp phép mọi người điều khiển các hỗn hợp âm lượng khác nhau của các phần mềm mọi người đã mở bằng phương pháp sử dụng thanh trượt.

Mọi người có thể khống chế âm lượng tổng thể của hệ thống hoặc mọi người cũng đều có thể điều khiển một phần mềm riêng lẻ. Hay bằng ằng cách nhấp vào biểu tượng Loa trên khung Audio của Game Mode để tắt tiếng hoàn toàn ứng dụng hay ứng dụng nào mọi người muốn.

Hơn nữa, mọi người có thể điều chỉnh thiết bị đầu vào bằng khung Voice bên phải khung Mix .

3.Kiểm tra hiệu xuất hệ thống

Game Mode Windows 10 cũng có thể có ích để xem các thành phần máy tính không trùng lặp của mọi người đang làm việc như thế nào. Bảng Hiệu suất cho mọi người biết con số bộ xử lý (CPU), card đồ họa (GPU) và bộ nhớ (RAM) của mọi người đang được dùng.

Kiểm tra hiệu suất hệ thống
Kiểm tra hiệu suất hệ thống

Nó cũng hiển thị khung hình mỗi giây (FPS), mặc dầu điều ấy sẽ chỉ áp dụng trong những trò chơi và không áp dụng cho những chương trình khác. Bảng điều khiển cũng hiển thị tin tức trên biểu đồ thời gian để mọi người có thể chứng kiến ​​các đột biến và giảm tại những thời điểm cụ thể.

4.Tìm người chơi online trong Game Mode Windows 10

Thật thú vị khi nhảy online và chơi một trò chơi nhiều người chơi, nhưng nếu không ai trong bạn bè của mọi người chơi và một trò chơi. Thì mọi người chỉ cần vào Looking for Group của Game Mode và tìm mọi người chơi cùng thôi.

5.Chụp ảnh màn hình và quay video

Một trong các tiện ích lớn số 1 của Game Bar là bảng Capture . Điều này sẽ chẳng những cho phép mọi người chụp hình màn hình mà còn ghi lại bất cứ điều gì trên màn hình của mọi người.

Nhấp vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh màn hình hoặc nhấn biểu tượng ghi để bắt đầu quay video lưu dưới dạng MP4. Sau lúc quay màn hình hoàn tất mọi người có thể coi lại tất cả chúng ở bảng Gallery.

6.Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội

Mọi người có thể chia sẻ ảnh chụp của mình với bạn bè trên phương tiện truyền thông xã hội bằng phương pháp tích hợp được tích hợp vào thanh Game Mode Windows 10.

Game Mode Windows 10 hỗ trợ chia sẻ MXH
Game Mode Windows 10 hỗ trợ chia sẻ MXH

Chọn vào Setting > Account và ở đây mọi người cũng có thể liên kết tài khoản mạng xã hội của mình. Khi muốn thực hành tác vụ này mọi người cần đăng nhập vào Xbox Live để chia sẻ lên hoặc tài khoản mạng xã hội mọi người (sử dụng ngoài Twitter hay Spotify). Còn nếu mọi người mong muốn chia sẻ lên hai nền tảng trên thì mọi người chỉ cần Đăng nhập vào nó.

Bên trên là một số bước giúp mọi người dùng Game Mode trên Windows 10 1 cách tối ưu nhất. Pakistantimes chúc mọi người thành đạt nhé.

>>Xem thêm:

Related posts

Leave a Comment