Ổ cứng SSD Samsung 980 Pro PCIe 4.0 mới có tốc độ đọc lên đến 7000 MB/s

Rate this post

Ổ cứng SSD Samsung 980 Pro PCIe 4.0 – Như chúng ta đã biết, Samsung là một trong những hãng sản xuất ổ SSD hàng đầu trên thế giới nhưng so với một số tên tuổi khác thì hãng có phần đi sau hơn ở ổ PCle 4.0.

Thông tin sơ lược

Tại triển lãm thương mại CES 2020, Samsung đã giới thiệu ổ đĩa PCle Gen 4 đầu tiên của mình đó là Ổ cứng SSD 980 Pro (hiện tại sản phẩm vẫn chưa bắt đầu sản xuất đại trà).

Vào tuần trước, Samsung đã công bố thông số kỹ thuật của ổ SSD tại một trong những trang web của mình (hiện tại đã bị gỡ), một dấu hiệu cho thấy sản phẩm sắp được tung ra thị trường.

Ổ cứng SSD Samsung 980 Pro có hiệu suất khá ấn tượng. Sản phẩm đang được Samsung quảng cáo có tốc độ đọc lên đến 7.000 MB/s cũng như tốc độ ghi lên đến 5.000 MB/s.

Trong bối cảnh hiện nay, các SSD cạnh tranh có giao diện PCle 4.0 x 4 thường có tốc độ đọc lên đến 5.000 MB/s nhưng vẫn thấp hơn mức hứa hẹn cho tốc độ đọc của SSD Samsung 980 Pro.

Các thông số của ổ cứng SSD Samsung 980 Pro

Ổ cứng SSD Samsung 980 Pro được sản xuất dựa trên bộ điều khiển độc quyền của công ty và sử dụng bộ nhớ 3D TLC V-NAND (Samsung gọi là 3-bit MLC V-NAND). Ổ đĩa có dạng M.2-2280 và có giao diện PCIe 4.0 x4.

Dung lượng của Ổ cứng SSD 980 Pro sẽ gồm các phiên bản 250 GB, 500 GB và 1 TB.

Bộ điều khiển hỗ trợ mã hóa AES 256-bit cũng như mã hóa TCG / Opal IEEE 1667, vì vậy ổ đĩa có thể được sử dụng cho các PC được sử dụng bởi các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ yêu cầu bảo mật nâng cao.

Mức tiêu thụ điện năng của Samsung 980 Pro được đánh giá là cao nhất lên đến 8,9 Watts, nhưng mức tiêu thụ điện năng trung bình của ổ đĩa là khoảng 6,2 Watts.

Một trong những điều có tác động quan trọng đến hiệu suất của SSD hiện đại là mức nhiệt của bộ điều khiển. Vì vậy, các ổ đĩa cao cấp dành cho PC chơi game sẽ đi kèm với bộ tản nhiệt, nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến SSD này không lắp vừa vào máy tính xách tay.

Ổ đĩa 980 PRO của Samsung có bộ điều khiển phủ niken để điều chỉnh mức nhiệt và đảm bảo hiệu suất nhất quán. Hơn nữa, SSD này cũng đi kèm với một nhãn tản nhiệt dựa trên graphene.

Samsung có thông báo gì?

Hiện tại, những thông tin của Samsung đã công bố trên trang web Singapore của họ không tiết lộ giá cả hoặc ngày ETA của ổ cứng SSD 980 Pro.

Trên thực tế thì các công ty nói chung hầu như họ không bao giờ công bố thông tin về sản phẩm của họ trước ngày phát hành.

Tuy vậy, những chúng ta vẫn chờ ngày mà ổ cứng này được phát hành trên thị trường.

Như thường lệ đối với ổ đĩa Pro của Samsung, các mẫu 980 Pro sẽ được bảo hành lên đến 5 năm.

Sản phẩm này hứa hẹn sẽ là một trong những ổ cứng SSD cao cấp đáng mua trên thị trường, do vẫn chưa có thông tin chính thức của Samsung về ngày phát hành nên các thông tin mới nhất vẫn sẽ được cập thật trên trang tin tức của Pakistantimes.

Related posts

Leave a Comment